จัดเต็ม ! 9 เว็บ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ได้ใบรับรอง อัพเงินเงินเดือนรัวๆ

จัดเต็ม 9 เว็บ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ได้ใบรับรอง อัพเงินเงินเดือนรัวๆ-02
4.6/5 - (5 votes)

ในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างมีอยู่ออนไลน์หมดแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนหรือเรื่องการพัฒนาศักยภาพในชีวิตประจำวัน เรามาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเพิ่มสกิลให้กับชีวิตกันหน่อยดีไหม ที่คนอื่นบอกว่าไม่มีอะไรแก่เกินเรียน คำนี้ใช้ได้จริง เพราะเราเห็นผลที่ชัดเจน วันนี้ เราได้รวบรวมเว็บไซต์ที่มี คอร์สออนไลน์ฟรี มีทุกแขนงของการเรียนจากมหาวิทยาลัยและสถาบันชั้นนำในหลายประเทศ ไม่ว่าคุณจะอยากเพิ่มสกิลในการทำงาน หรือเพิ่มประสบการณ์ในชีวิตก็มีทางเลือกที่น่าสนใจมากมาย และสิ่งที่ดีคือ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี นี้ยังมีเกียรติบัตรการเรียนรู้ที่คุณสามารถเก็บไว้เป็นหลักฐานได้ด้วยนะ มาดูกันเลยว่ามีเว็บไซต์ไหนบ้างที่น่าสนใจครับ

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี คือ อะไร

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี คือ อะไร

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี คือ คอร์สเรียนที่สามารถเรียนรู้และศึกษาเนื้อหาต่างๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ตโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หากมีการลงทะเบียนเข้าร่วมคอร์สเรียนนั้น ๆ จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาการเรียนรู้ที่เตรียมไว้ให้ อาจเป็นวิดีโอบทเรียน คอนเทนต์ที่เขียนขึ้น แบบทดสอบ หรือกิจกรรมเสริมที่ช่วยให้ผู้เรียนมีการฝึกฝนสกิลและความรู้ในหัวข้อนั้น ๆ

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีมักเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจเรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ และต้องการเพิ่มความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวิชาการ ธุรกิจ สังคม ภาษา ศิลปะ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีคอร์สเรียนออนไลน์ที่เปิดให้บริการจากมหาวิทยาลัยและสถาบันชั้นนำในหลายประเทศ ทำให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนรู้จากอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชี่ยวชาญในหัวข้อนั้น ๆ ได้

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีเป็นทางเลือกที่น่าสนใจให้กับผู้ที่ต้องการพัฒนาตัวเอง ฝึกฝนทักษะ และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนี้ยังสามารถเรียนรู้ตามเวลาที่สะดวก และในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับตัวเองได้ สำหรับผู้ที่มีความสนใจในการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีเป็นทางเลือกที่ควรคำนึงถึงค่ะ

รู้จัก 9 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี พร้อมได้เกียรติบัตร

Thai MOOC

Thai MOOC คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี

เริ่มต้นกันที่ ThaiMOOC ซึ่งเป็นเว็บไซต์เรียนออนไลน์ที่ดูแลโดย โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย (Thailand Cyber University) ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีหน่วยงานมหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษา และภาคเอกชนที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร และอัดแน่นไปด้วยคอร์สเรียนจำนวนมากในหลากหลายหมวดหมู่ ทำให้เป็นแหล่งความรู้ที่ใหญ่ของไทย โดยคอร์สที่เสียเงินเริ่มต้นที่ราคาย่อมเยาว์ แต่คอร์สฟรีก็มีมากมายและเมื่อเรียนจบยังได้รับเกียรติบัตรเป็นของขวัญ

CMU MOOC

ต่อมาคือ CMU MOOC จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีคอร์สฟรีและยังมีบัตรรับรองที่มาจากอาจารย์และมหาวิทยาลัยด้วย คอร์สที่มีให้เลือกเรียนนั้นมีหลากหลายคณะของมหาวิทยาลัย จึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้เรื่องใด ๆ ก็สามารถเลือกลงทะเบียนได้ตามความสนใจ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เน้นการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนต่างชาติที่สนใจเรียนรู้เนื้อหาของประเทศไทยด้วย

CHULA MOOC

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ยังมี CHULA MOOC ที่เน้นในเรื่องของการเรียนการสอนออนไลน์ไม่เพียงแค่สำหรับนักศึกษา แต่ยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมเรียนได้ด้วย คอร์สที่มีฟรีก็มีมากมายและยังมีบททดสอบท้ายคอร์สเพื่อรับเกียรติบัตรอีกด้วย ความน่าสนใจอยู่ที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดรับลงทะเบียนทั้งนิสิตและบุคคลทั่วไป ทำให้เราสามารถเรียนรู้เนื้อหาได้แบบครอบคลุมที่ต้องการ

SET e-Learning

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี SET e-Learning

หากคุณสนใจในเนื้อหานอกรั้วมหาวิทยาลัย ไม่ต้องกังวลเพราะตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยก็มีเว็บไซต์สำหรับคนที่ต้องการความรู้ในเรื่องของธุรกิจ การลงทุน หรือการบริหารจัดการเงิน ในกระเป๋าของเรา SET e-Learning คือแหล่งเรียนรู้ที่ดีที่สุด ซึ่งมีหลักสูตรให้เลือกมากมาย ทั้งง่ายและยาก เหมาะกับทุกคนที่ไม่มีพื้นฐานและสามารถเรียนรู้ได้ทุกเรื่อง ที่น่าสนใจก็คือยังมี Challenge ให้ทำเพิ่มด้วย ทำให้เรียนรู้มีความสนุกมากขึ้น

Skillshare

หากคุณอยากเรียนคอร์สต่างประเทศจากอเมริกา Skillshare คือตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ เมื่อสมัครคุณจะได้เรียนฟรี 2 เดือนกับคลาสเรียนมากกว่า 14,000 คอร์ส บางคอร์สอาจเป็นหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกด้วย มีคอร์สให้เลือกมากมายในทุกแขนง เช่น งานสร้างสรรค์, ธุรกิจ, เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ อย่าลืมระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการชำระค่าสมัครค่าใช้จ่ายหลังจากสิ้นสุดสิทธิ์ นอกจากนี้ยังมี LinkedIn Learning ซึ่งมีผู้สอนที่เป็นที่นิยมใน Udemy ให้เลือกเรียนรู้เพิ่มเติมอีกด้วย

Coursera

coursera

เว็บไซต์ Coursera คืออีกหนึ่งแหล่งรวมคอร์สออนไลน์ฟรีที่มีชื่อเสียง มีคอร์สส่วนใหญ่ต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่ยังมีหลักสูตรวิดีโอฟรีที่เราสามารถเลือกเรียนได้ด้วย หากต้องการรับใบ Certificates อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มเติม แต่คอร์สออนไลน์ที่เป็นที่นิยมใน Coursera เกี่ยวกับการตลาดและการออกแบบ ซึ่งมีผู้เรียนหลายล้านคนเข้าร่วมคอร์สออนไลน์นี้

Mahidol University Extension

Mahidol University Extension คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี

เว็บ Mahidol University Extension ถ้าคุณสนใจในคอร์สที่เปิดโอกาสให้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานหรือไม่ก็สามารถเรียนรู้ได้ทุกเรื่องที่ต้องการ ต้องบอกก่อนว่ามหาวิทยาลัยมหิดลยังเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมเรียนได้ เลือกเรียนได้ตาม 22 คณะในมหาวิทยาลัย เรียนได้ทั้งง่ายและยาก ครอบคลุมทุกความสนใจที่ต้องการ

Udemy

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี Udemy

อีกหนึ่งแหล่งรวมคอร์สออนไลน์ฟรีที่คุณควรพิจารณาคือ Udemy แม้ว่าคอร์สส่วนใหญ่ของ Udemy จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเป็นหลัก แต่ยังมีหลักสูตรวิดีโอฟรีให้เลือกเรียนรู้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบทเรียนที่มีผู้สอนเชื่อถือได้ และมีเกียรติบัตรการเรียนรู้ที่สามารถเก็บไว้เป็นหลักฐานหลังจากเรียนจบคอร์สอนได้เสมอ

DataCamp

DataCamp เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ทางด้าน Data ชื่อดังที่มีความเชี่ยวชาญในวงการทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และรวบรวมคอร์สเรียนที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีในอนาคตทางด้าน Data มากมาย

DataCamp มาพร้อมกับระบบการเรียนที่น่าสนใจ มีระบบ Interactive ที่ทำให้ผู้เรียนสามารถเก็บความสนใจไว้กับเนื้อหาของคอร์สเรียนได้อย่างดี

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ทางด้าน Data เลย ที่เคยลองเรียนจาก DataCamp หลายคอร์ส เราพบว่าเนื้อหามีคุณภาพมาก ๆ และเหมาะสำหรับมือใหม่ ๆ ในวงการนี้ เนื้อหาที่น่าสนใจและหลากหลาย ช่วยให้เราสามารถเริ่มต้นจากระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับขั้นสูงอย่างมีความสะดวกสบาย

โดยจุดเด่นของ DataCamp คือมี ระบบ interactive การเรียนที่น่าสนใจ , มีผู้สอนชั้นนำจากทั่วโลกมากกว่า 270+ คน
มีระบบเรียนฟรีตอนเริ่มต้น , มีคอร์สที่เหมาะสำหรับเริ่มต้นและคอร์สที่ยากขึ้นอย่างครอบคลุม

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร ในยุคที่การศึกษาไร้พรมแดนและมีแหล่งความรู้ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มากมายแบบนี้ การหาความรู้อื่นๆ ที่นอกเหนือจากวิชาชีพหรือสิ่งที่เราสนใจก็เป็นเรื่องที่น่าลอง เพราะความรู้บนโลกนี้ไม่มีที่สิ้นสุดและความรู้เหล่านั้นพร้อมเสิร์ฟคุณอยู่อยู่แล้วเพียงแค่ลองเปิดใจแล้วเปิดเว็บไซต์เพื่อสมัครเรียน

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest